Saturday, December 12, 2015

Gray Matters: Making Sense (Cents) Of WIPP Incident

By LARRY JOHNSON

There has been extensive media coverage of the February 2014 release of radioactive material at WIPP, which has resulted in the shutdown of the facility.

The purpose of this column is to examine the incident and point out that there has been a massive over-reaction to the release resulting in a tremendous waste of taxpayer's money.

In more common terms it is “making a mountain out of a mole hill” and “much ado about nothing”. The incident should have resulted in a shutdown of the facility of no more than a week or two and then business as usual at the facility.

We will examine in some detail the radiation doses received by the workers and why there was nothing in the operational plans to accommodate releases as a part of the ordinary operations.

The name WIPP stands for Waste Isolation Pilot Plant and is totally inappropriate for the facility since it is now a permanent disposal of defense related to nuclear waste.

The proper name should now be Defense Nuclear Waste Disposal Site or more simply Nuclear Waste Disposal Site (NWDS). It is neither a plant nor a pilot plant.


1 comment:

Á Phàm Liêu said...

Hạ long đươc UNESCO công nhận 2 lần là một trong bảy kỳ nhiên thiên nhiên của thế giới. Vì thế noel nên đi du lịch ở đâu? Hạ Long là một điểm đến ở miền Bắc được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến du lịch cho những ngày nghỉ cuối năm. Với không khí trong lành, không gian vắng lặng với non núi dựng giữa trời cao sẽ khiến cho bạn cảm thấy thỏa mái và dễ chịu.
Đồng hồ chính hãng aolix có tốt không? Những chiếc đồng hồ Aolix được sử dụng các thiết bị hiện đại và công nghệ đến từ Nhật Bản. Đặc biết các chi tiết của đồng hồ Aolix được nhập khẩu từ Nhật, Áo và Thụy Sĩ. Mặt kính Saphire của đồng hồ Aolix được nhập khẩu từ Nhật Bản vì thế có độ chống xước cao cũng như độ trong rất tốt. Các dây đeo và kim đồng hồ được nhập từ Thụy Sĩ, chính vì thế những chiếc đồng hồ Aolix có được độ bền cao.
Thương hiệu Leica được tạo ra bởi Oskar Barnack với mong muốn một chiếc máy ảnh nhỏ gọn và dễ dàng đem theo người khi đi ra ngoài thay vì vác theo một chiếc máy ảnh cồng kềnh như chiếc valy. Vậy máy ảnh leica của nước nào? Vào năm 1913, Oskar Barnack trở thành người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển Ernst Leitz Opstich Werke. Và năm 1914 ông cho ra đời chiếc máy ảnh Leica đầu tiên sử dụng phim 35mm là Ur-Leica.
Chúng ta thường nạp lượng muối quá nhiều trong khẩu phần ăn hằng ngày dẫn đến mắt bị sưng trũng đỏ và mệt mỏi. ăn chuối có tác dụng gì? Lượng kali có trong mỗi quả chuối có thể làm trung hòa kali và muối bằng cách giúp cơ thể bài tiết lượng muối ra khỏi cơ thể. Không những thế chuối còn giúp cho mắt tránh bị lão hóa sớm do làm việc và học tập căng thẳng.
Bạn có thể mua những chiếc máy ảnh Leica từ Đức thông qua mua hàng trên Amazon Đức. Amazon Đức thuộc hệ thống mua sắm nổi tiếng toàn thế giới Amazon với kho hàng khổng lồ cùng chất lượng chính hãng.
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, người tiêu dùng có rất ít thông tin về thương hiệu này vì thế dễ bị các cửa hiệu nói gian rằng những chiếc đồng hồ Aolix có xuất sứ Nhật Bản để nhằm tăng giá thành của sản phẩm. Vì vậy người tiêu dùng nên cẩn thận để tránh việc hao tốn nhiều tiền hơn cho những sản phẩm đồng hồ Aolix. Để bảo đảm chất lượng của sản phẩm bạn có thể mua những chiếc đồng hồ Aolix khi mua hàng trên amazon Nhật